4 yếu tố tác động đến giá thuê mặt bằng bán lẻ

HIện nay loại hình kinh doanh bán lẻ đã ra đời phục vụ đầy đủ mọi yêu cầu của người tiêu dùng từ thời trang, ăn uống đến giải trí...Chính vì thế nhu cầu sử dụng mặt bằng cho loại hình kinh doanh này đang ngày một tăng dẫn đến sự khan hiếm và đẩy giá thuê mặt bằng bán lẻ lên cao.

1,599 lượt xem

Nhờ đặc điểm kinh doanh với qui mô nhỏ nên thị trường bán lẻ rất dễ dàng chen chân vào những khu vực đông dân cư sinh sống. Hơn nữa lại có khả năng đáp ứng được từ nhu cầu nhỏ đến nhu cầu lớn của người tiêu dùng. Vì thế, ngày càng nhiều người lựa chọn mô hình kinh doanh này. Tuy nhiên việc tìm thuê mặt bằng bán lẻ lại không phải là dễ bởi giá thành khá cao.Vậy điều gì đã ảnh hưởng đến giá cho thuê mặt bằng bán lẻ. Hãy cùng tham khảo một số ý kiến sau.

1. Nhu cầu tăng cao của giá thuê mặt bằng bán lẻ

Những năm gần đây hệ thống các trung tâm thương mại lớn phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam. Với những tên tuổi lớn như: Big C, Co.op mart, Metro...thì hệ thống các chi nhánh nhỏ có mặt hầu như trên khắp toàn quốc. Điều này ảnh hưởng không ít đến một số loại hình kinh doanh khác . Tuy nhiên với những lợi thế riêng của mình thị trường bán lẻ dường như vẫn không mấy bị chi phối vì những điều đó . Thậm chí theo như thống kê gần đây doanh thu của các hệ thống bán lẻ không ngừng tăng. Điều đó khẳng định sức mua của người tiêu dùng đối với loại hình kinh doanh này là không hề giảm.

4 yếu tố tác động đến giá thuê mặt bằng bán lẻ

 Nhu cầu với thị trường bán lẻ ngày một tăng cao

Nắm bắt được điều đó nhiều loại hình kinh doanh bán lẻ đã ra đời phục vụ đầy đủ mọi yêu cầu của người tiêu dùng từ thời trang, ăn uống đến giải trí...Chính vì  thế nhu cầu sử dụng mặt bằng cho loại hình kinh doanh này đang ngày một tăng dẫn đến sự khan hiếm và đẩy giá mặt bằng cho thuê kinh doanh bán lẻ lên cao.

2. Vị trí mặt bằng bán lẻ

Đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân làm nên sự khác biệt của mức giá cho thuê mặt bằng bán lẻ. Bởi vì vị trí mặt bằng có sự ảnh hưởng lớn đến doanh thu buôn bán của cửa hàng cho nên tại những khu vực trung tâm giá thuê mặt bằng bán sỉ và lẻ bao giờ cũng cao hơn những khu vực khác.

Tại các thành phố lớn, mặt bằng đóng ở những khu vực có dân cư sầm uất hay cung đường đẹp, giao thông thuận lợi ...luôn là địa chỉ ''vàng'' thu hút các cá nhân kinh doanh mặt hàng bán lẻ tìm đến. Đều này dẫn đến sự chênh lệch lớn giữa giá thuê mặt bằng bán lẻ tại đây và những địa điểm khác.

Mặc dù vị trí mặt bằng kinh doanh có sự tác động lớn đến công việc của bạn nhưng nó cũng chiếm một khoản chi phí không hề nhỏ từ 30 đến 40% số vốn đầu tư. Chính vì thế bạn cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định để chọn một vị trí có giá thuê mặt bằng bán lẻ phù hợp với tình hình tài chính của mình.

 3. Thời gian thuê mặt bằng

Ngày nay cùng với sự ra đời của nhiều loại hình kinh doanh theo đó các hình thức cho thuê mặt bằng cũng trở nên đa dạng phong phú hơn bao giờ hết. Hình thức thuê này cũng chính là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn đến giá thuê mặt bằng. Với loại hợp đồng thuê mặt bằng lâu dài giá tiền bao giờ cũng mềm hơn so với những hợp đồng ngắn hạn hay thuê theo thời vụ. Vì lợi ích mà mỗi loại hợp đồng khác nhau nên sự chênh lệch giá cả là điều hiển nhiên.

4 yếu tố tác động đến giá thuê mặt bằng bán lẻ

 Thời gian thuê tác động đến giá thuê mặt bằng bán lẻ

Theo chủ mặt bằng cho thuê mức giá chênh nhau có thể lên đến 40 -50% vì theo họ việc thuê mặt bằng kinh doanh với thời hạn lâu dài có thể lợi nhuận không cao nhưng đôi bên cùng có lợi. Chủ mặt bằng đỡ phải tốn kém chi phí mai mối nhiều lần để tìm khách thuê mướn, hơn nữa lại tránh được thời gian bỏ trống mặt bằng nên mức giá mặt bằng buôn bán lẻ có phần rẻ hơn .

4. Chất lượng mặt bằng cho thuê

Ngoài những tác nhân trên, mức giá mặt bằng cho thuê để kinh doanh bán lẻ còn phụ thuộc vào chất lượng mặt bằng cho thuê. Không phải mặt bằng cho thuê nào cũng có chất lượng tốt và có thể đưa vào sử dụng ngay mà hầu hết đều phải được cải tạo trang trí lại để phù hợp với loại hình và mục đích kinh doanh của mỗi cá nhân. Chính vì thế mà giá cho thuê mặt bằng bán lẻ không thể áp dụng chung cho tất cả các mặt bằng. Thậm chí là cùng một vị trí hay địa điểm nhưng chất lượng khác nhau dẫn đến giá thành cho thuê cũng khác nhau.

Nếu bạn muốn thử sức cùng lĩnh vực kinh doanh những mặt hàng bán lẻ nhưng lại không có kinh nghiệm trong lĩnh vực tìm thuê mặt bằng thì việc lựa chọn dịch vụ tư vấn giới thiệu là rất cần thiết. Bạn nên  tham khảo nhiều trang web uy tín và chất lượng để có thể tìm được một giá cho thuê mặt bằng phù hợp nhất. Matbang.com.vn là một trang web đáng tin cậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để tham khảo. Hi vọng là những thông tin trên đây có thể giúp bạn sớm thành công với công việc kinh doanh của mình.

 Quý khách có nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, vui lòng liên hệ BỘ PHẬN HỖ TRỢ:

Hotline

0909.77.55.47

 

Tin liên quan

Chia sẻ kinh nghiệm

FanPage