Các vấn đề pháp lý cần lưu ý khi cho thuê mặt bằng khu Miếu nổi

Là người cho thuê mặt bằng khu Miếu Nổi, bạn nên chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng. Cần quy định rõ nếu đúng hạn mà người thuê không thanh toán thì sẽ áp dụng các hình thức xử lý như thế nào.

1,501 lượt xem

Khu vực Miếu Nổi ( Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh) là địa điểm lý tưởng mà nhiều tiểu thương đã và đang mong muốn sở hữu cho mình một mặt bằng kinh doanh. Tuy nhiên, khi cung và cầu không tỷ lệ thuận với nhau, những vấn đề về mặt pháp lý rất dễ gây ra mâu thuẫn giữa bên thuê và cho thuê. Do đó, quan tâm tới các vấn đề pháp lý khi cho thuê mặt bằng khu Miếu Nổi là không bao giờ thừa, cụ thể là:

Thời gian người thuê chi trả khi thuê mặt bằng khu Miếu Nổi

Các vấn đề pháp lý cần lưu ý khi cho thuê mặt bằng khu Miếu nổi

Chú ý thời gian và những quy định rõ ràng về phương thức thanh toán

khi cho thuê mặt bằng khu Miếu Nổi

Khi cho thuê mặt bằng khu Miếu Nổi, bạn phải chú ý đến những mốc thời gian mà người thuê cần phải tiến hành chi trả. Mặt bằng khu Miếu Nổi tương đối cao và đa số tiểu thương phải tiến hành trả góp theo định mức thời gian quy định trong hợp đồng.

Tuy nhiên, một số người thuê đã không tuân thủ đúng hạn thanh toán và cố tình kéo dài thời gian. Là người cho thuê mặt bằng khu Miếu Nổi, bạn nên chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng. Cần quy định rõ nếu đúng hạn mà người thuê không thanh toán thì sẽ áp dụng các hình thức xử lý như thế nào. Trường hợp không có quy định rõ ràng, rất có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để giải quyết tình trạng kéo dài lê thê mức phí thanh toán hàng tháng từ người thuê.

Các loại thuế hai bên phải chịu

Cũng như bất kì khu vực nào, khi cho thuê mặt bằng khu Miếu Nổi, bạn và người thuê cần phải quy định rõ các mức thuế hai bên phải chịu để tránh xảy ra tranh chấp về sau. Hiện tại, các địa điểm kinh doanh cần đóng các khoản thuế mặt bằng (thuế nhà đất), thuế kinh doanh…Cần quy định bên thuê đóng khoản nào, bên cho thuê đóng khoản nào.

Các vấn đề pháp lý cần lưu ý khi cho thuê mặt bằng khu Miếu nổi

Cần thảo luận kỹ khi cho thuê mặt bằng khu Miếu Nổi

Ngoài ra, nếu là chủ sở hữu của rất nhiều mặt bằng đang cho thuê, lời khuyên là bạn nên quy định rõ ràng người thuê sẽ đóng loại thuế nào, tỷ lệ bao nhiêu trong tất cả các hợp đồng. Trường hợp này giúp bạn dễ dàng kiểm soát được phần lợi nhuận trong tổng vốn đầu tư và không bị “quên”  tiền thuế khi đến kì vì đang sở hữu quá nhiều mặt bằng cho thuê.

Tỷ lệ tăng giá cho thuê theo thời gian

Các vấn đề pháp lý cần lưu ý khi cho thuê mặt bằng khu Miếu nổi

Tính toán tỷ lệ tăng giá đối với các hợp đồng cho thuê mặt bằng khu Miếu Nổi dài hạn

Tỷ lệ tăng giá cho thuê theo thời gian được áp dụng cho các đối tác kí kết hợp đồng dài hạn (trên 10 năm) với người cho thuê mặt bằng. Theo đó, cùng với tỷ lệ trượt giá của đồng tiền, việc tăng giá cho thuê theo thời gian cần được tính toán và thảo luận kĩ để tránh thiệt thòi cho người thuê cũng như người cho thuê. Bạn nên thể hiện rõ mức tăng là bao nhiêu phần trăm so với mức ban đầu.

Thông thường, ở các khu vực khác, mức tăng được áp dụng từ 5 – 7% sau mỗi 5 năm cho thuê. Tuy nhiên với cho thuê mặt bằng khu Miếu Nổi, do đặc thù mức thu thuế cao và sự phát triển kinh doanh khá mạnh mẽ nên mức tăng nên được tính toán cụ thể, có thể áp dụng mức tăng 10% sau năm năm.

Chú ý các vấn đề pháp lý khi cho thuê mặt bằng sẽ giúp bạn kiểm soát được các vấn đề phát sinh trong và sau khi kí hợp đồng. 

  Quý khách có nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, vui lòng liên hệ BỘ PHẬN HỖ TRỢ:

Hotline

0909.77.55.47

 

Tin liên quan

Chia sẻ kinh nghiệm

FanPage