Cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ, lợi hay hại

Khi nhà đầu tư cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ, người thuê sẽ có nguồn vốn để tập trung đầu tư trang trí mặt bằng, mua sắm trang thiết bị. Từ đó, hoạt động kinh doanh sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều.

1,636 lượt xem

Bạn đang sở hữu một loạt dự án bất động sản và dự định sẽ cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ. Tuy nhiên, trước khi tiến hành kế hoạch kinh doanh này, bạn đã tính toán kỹ các khía cạnh tồn tại của vấn đề chưa? Bạn đã suy nghĩ đến những lợi – hại, mất – còn của mình chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết dưới đây trước khi có quyết định cuối cùng cho kế hoạch kinh doanh lần này:

1. Cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ, phá vỡ sự ổn định của thị trường

Khi cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ, bạn sẽ phá vỡ đi sự ổn định vốn có của thị trường. Mức cho thuê được tính theo diện tích mặt sàn và có quy định rõ ràng bao nhiêu tiền/m2 sàn. Trường hợp nhà đầu tư không tuân theo nguyên tắc chung đã có sẵn mà bán giá rẻ hơn rất nhiều so với các khu vực khác, các sàn giao dịch khác nhưng chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền thì bạn sẽ gặp vấn đề rắc rối vì vấn đề này sẽ không còn thuộc tầm kiểm soát của bạn nữa.

Cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ,  lợi hay hại

Cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ sẽ gây phá vỡ và xáo trộn thị trường bất động sản

Cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ mà không có sự tính toán cẩn thận và chi tiết thì nhà đầu tư rất khó thu hồi vốn và có thể bị lỗ nếu cho thuê trong thời gian dài. Ngoài ra, nếu cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ, người thuê sẽ có sự so sánh giá cho thuê đó với các khu vực khác, tạo nên sự không thống nhất và rối ren của thị trường nhà đất vốn đang trong thời kì khủng hoảng.

2. Kích cầu kinh doanh, sản xuất

Việc cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ đứng trên phương diện tích cực sẽ là một động thái tích cực giúp kích cầu kinh doanh và sản xuất. Có nhiều cá nhân muốn mở rộng kinh doanh nhưng ngại giá thuê mặt bằng quá cao. Có người muốn thử sức lần đầu kinh doanh nhưng không có vốn để thuê mặt bằng. Do đó, nếu nhà đầu tư có thể mở rộng hoạt động cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ sẽ tạo tiền đề tốt cho hoạt động kinh doanh của cá nhân, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ.

Cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ,  lợi hay hại

Nhưng khi nhà đầu tư cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ sẽ góp phần

kích thích và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, người thuê cũng nhận định rằng đầu tư một khoảng tiền quá lớn vào việc thuê mặt bằng kinh doanh sẽ đem lại nhiều rủi ro hơn. Và họ không thể chấp nhận yếu tố rủi ro quá lớn trong điều kiện kinh tế khủng hoảng, đầu tư khó khăn như hiện nay. Khi nhà đầu tư cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ, người thuê sẽ có nguồn vốn để tập trung đầu tư trang trí mặt bằng, mua sắm trang thiết bị. Từ đó, hoạt động kinh doanh sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều.

Theo đó, khi đứng trên những phương diện nhất định, việc cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ sẽ có những tác động tiêu cực nhất định cho nhà đầu tư nhưng cũng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Nhà đầu tư nên có các kế hoạch cụ thể, rõ ràng, cho thuê mặt bằng kinh doanh giá rẻ ở mức độ nào, chiến lược ra sao… để cân đối lợi ích giữa hai bên, góp phần ổn định và kích cầu sản xuất tiêu dùng xã hội.

  Quý khách có nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, vui lòng liên hệ BỘ PHẬN HỖ TRỢ:

Hotline

0909.77.55.47

 

Tin liên quan

Chia sẻ kinh nghiệm

FanPage