Hai hình thức cho thuê mặt bằng khu phố tây phổ biến

Cho thuê mặt bằng khu phố Tây là một trong những hoạt động rất phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh, mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư với những thương nhân trong nước và nước ngoài. Đây còn là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện học hỏi phương thức làm việc và hoạt động của anh em láng giềng, đồng thời rút ra được những kinh nghiệm, những bài học quý báu cho hoạt động kinh doanh trong nước.

1,326 lượt xem

Khi nền kinh tế hội nhập, những hoạt động giao thương, đối nội, đối ngoại được đẩy mạnh thì kinh doanh cũng được khuyến khích đầu tư một cách toàn diện. Cho thuê mặt bằng là một trong những hoạt động rất phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh, mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư với những thương nhân trong nước và nước ngoài. Đây còn là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện học hỏi phương thức làm việc và hoạt động của anh em láng giềng, đồng thời rút ra được những kinh nghiệm, những bài học quý báu cho hoạt động kinh doanh trong nước.

Hai hình thức cho thuê mặt bằng khu phố tây phổ biến

Cho thuê mặt bằng khu phố Tây tạo ra nhiều thuận lợi cho hoạt động giao thương trong nước

Trên cơ sở đó, ngày càng nhiều những dịch vụ cho thuê mặt bằng ra đời. Các chủ doanh nghiệp bất động sản luôn tìm tòi và lên chiến lược mở cửa những mặt bằng ở khu phố Tây, nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến thuê. Về cơ bản, mặt bằng cho thuê khu phố Tây bao gồm hai hình thức phổ biến sau:

Cho thuê mặt bằng khu phố Tây ngắn hạn

Nằm ở vị trí trung tâm Quận 1, khu phố Tây ngự trị trên đường Phạm Ngũ Lão được biết đến là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Các lĩnh vực kinh doanh cũng như cửa hàng, doanh nghiệp, cao ốc, văn phòng ở đây đều mang màu sắc Tây hóa khá rõ nét. Mặt bằng cho thuê ngắn hạn cũng giống như cho thuê nhà, thuê tài sản ngắn hạn, nghĩa là hình thức cho thuê chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, thông thường là từ 3-6 tháng.

Hai hình thức cho thuê mặt bằng khu phố tây phổ biến

Hợp đồng cho thuê ngắn hạn giúp khách hàng thu hồi vốn và thuyên chuyển lợi nhuận nhanh chóng

Ưu điểm của loại hình cho thuê mặt bằng này là giá cả hợp lý, không cần đặt cọc, có thể thanh toán trước hoặc sau thời gian sử dụng, chi phí không nhiều và có thể chuyển trả mặt bằng bất kỳ lúc nào. Với hợp đồng ngắn hạn, khách hàng có thể thu hồi vốn và thuyên chuyển lợi nhuận đến bất kỳ đâu, bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác mà không sợ rủi ro. Thêm vào đó, hợp đồng cho thuê mặt bằng ngắn hạn không những cho phép khách hàng sử dụng triệt để diện tích mà còn được tận hưởng một không gian thoáng đãng, sạch sẽ do thời gian thuê không kéo dài, được dọn dẹp chu đáo. Tuy nhiên, cho thuê mặt bằng gắn hạn cũng có nhược điểm là vì thời gian ngắn nên đa số thuê không có hợp đồng hoặc hợp đồng tay, dễ dẫn đến khả năng không có giấy tờ chứng thực và tố tụng trước pháp luật khi xảy ra những vấn đề phát sinh.

Cho thuê mặt bằng khu phố Tây dài hạn

Hai hình thức cho thuê mặt bằng khu phố tây phổ biến

Cho thuê mặt bằng khu phố Tây dài hạn mở ra nhiều cơ hội để
hợp tác đầu tư và tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Tâm lý người Việt ưa “ăn chắc mặc bền”. Người nước ngoài cũng thế! Vì vậy, hình thức cho thuê mặt bằng khu phố Tây dài hạn mở ra nhiều cơ hội để các đối tác đầu tư và tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Với việc thuê dài hạn, doanh nghiệp không những được đánh giá là doanh nghiệp vững mạnh, có mặt bằng cụ thể, rõ ràng mà còn tạo được niềm tin cho khách hàng khi đến giao dịch, liên hệ. Hình thức cho thuê mặt bằng dài hạn có thể kéo dài từ 5-10 năm hoặc nhiều hơn nữa, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện khi ký kết hợp đồng giữa hai bên. Ưu điểm của loại hình cho thuê mặt bằng khu phố Tây dài hạn là chi phí thuê được ưu đãi, có hợp đồng cho thuê minh bạch dựa trên thỏa thuận của hai bên...

Tuy nhiên, loại hình cho thuê dài hạn kiểu này cũng gặp phải một số trục trặc nhỏ. Chẳng hạn như mặt bằng cho thuê không ưng ý, địa điểm cho thuê chưa thực sự phù hợp với tình hình và dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp, giá cả bất hợp lý,… Khi vấp phải những trở ngại này, bạn sẽ phải giải quyết theo hướng cắt đứt hợp đồng trước hạn, hoặc chấp nhận đền bù thiệt hại nếu bên cho thuê mặt bằng khu phố Tây đệ đơn kiến nghị.

  Quý khách có nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, vui lòng liên hệ BỘ PHẬN HỖ TRỢ:

Hotline

0909.77.55.47

 

Tin liên quan

FanPage