Một số vấn đề môi trường cần lưu ý khi cho thuê mặt bằng làm nhà xưởng

Khi cho thuê mặt bằng làm nhà xưởng, bạn có biết mình cần lưu ý những vấn đề gì không? Bên cạnh mức giá cho thuê, các vấn đề pháp lý cần quy định thì yếu tố môi trường khi cho thuê mặt bằng làm nhà xưởng cũng rất quan trọng.

1,657 lượt xem

Khi cho thuê mặt bằng làm nhà xưởng, bạn có biết mình cần lưu ý những vấn đề gì không? Bên cạnh mức giá cho thuê, các vấn đề pháp lý cần quy định thì yếu tố môi trường khi cho thuê mặt bằng làm nhà xưởng cũng rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số vấn đề môi trường cần lưu ý mà bạn không nên bỏ qua:

Cho thuê mặt bằng làm nhà xưởng chú ý nguồn nước xả thải

Một số vấn đề môi trường cần lưu ý khi cho thuê mặt bằng làm nhà xưởng

Hết sức lưu ý kiểm tra hệ thống xử lý nước thải khi cho thuê mặt bằng làm nhà xưởng

Nguồn nước xả thải từ các nhà xưởng sẽ gây ra ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường khu vực xung quanh. Do đó, khi cho thuê mặt bằng đầu tư làm nhà xưởng bạn cần quan tâm đến vấn đề xử lý nguồn nước xả thải đã đúng quy định của nhà nước về đảm bảo môi trường chưa. Nếu đơn vị thuê không cam kết thực hiện đúng và đủ các quy trình về xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường bên ngoài, bạn nên cân nhắc có kí hợp đồng cho thuê mặt bằng để xây dựng làm nhà xưởng hay không. Bởi vì khi chưa có quy trình xử lý nước thải sẽ gây ra ô nhiễm cục bộ thời gian ngắn và ô nhiễm vùng sau thời gian dài. Chưa kể đến vấn đề ảnh hưởng đến môi trường sống, lúc có cơ quan chính quyền địa phương can thiệp bạn cũng sẽ gặp vô số rắc rối. Do đó, đừng vì giá cho thuê cao mà bỏ qua việc kiểm tra quy trình xử lý nguồn nước thải của đối tác cần thuê.

Quy trình xử lý chất thải rắn

Quy trình xử lý chất thải rắn rất cần thiết và quan trọng nếu bạn cho thuê mặt bằng làm kho bãi - nhà xưởngcác ngành công nghiệp nặng. Chất thải rắn nếu không được xử lý đúng quy trình sẽ gây ra ô nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân lâu dài. Do đó, hãy yêu cầu bên thuê thực hiện nghiêm túc quy trình thu gom và xử lý chất thải rắn trong sản xuất để tránh tình trạng ô nhiễm.

Một số vấn đề môi trường cần lưu ý khi cho thuê mặt bằng làm nhà xưởng

Nếu không có hướng xử lý kịp thời, chất thải rắn các ngành công nghiệp nặng
sẽ gây ra ô nhiễm nghiêm trọng và lâu dài cho môi trường sống của con người.

Đối với các cơ sở sản xuất và chế biến hàng công nghiệp nhẹ, lượng chất thải rắn thải ra không nhiều nhưng cũng gây ra những tác động không tốt cho môi trường nếu bạn cho thuê mặt bằng làm kho xưởng - nhà xưởng trong thời gian dài. Do đó, tốt nhất tất cả các cơ sở đều nên tuân thủ đúng, đủ quy trình thu gom, xử lý chất thải rắn theo quy định của pháp luật.

Ô nhiễm tiếng ồn từ nhà xưởng

Một số vấn đề môi trường cần lưu ý khi cho thuê mặt bằng làm nhà xưởng

Bạn có chịu nổi tiếng rèn đinh tai, nhứt óc phát ra từ các nhà xưởng mỗi ngày?

Hãy thử tưởng tượng tiếng rèn đinh tai nhứt óc từ các cơ sở khò rèn, tiếng động cơ máy từ các nhà máy dệt sẽ gây ra sự phiền toái nhất định cho người dân sinh sống ở các khu vực xung quanh. Nghiêm trọng hơn nếu tình trạng này kéo dài có thể chủ cơ sở sẽ được mời đến cơ quan chính quyền để làm việc theo đơn khiếu kiện của người dân. Do đó, để tránh trường hợp này, người cho thuê mặt bằng làm kho chứa hàng - nhà xưởng cần yêu cầu và bắt buộc người thuê có các biện pháp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ nhà xưởng sản xuất.

Quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường khi cho thuê mặt bằng làm xưởng sản xuất không chỉ là vấn đề kinh tế, pháo lý mà nó còn thể hiện lương tâm và trách nhiệm của bạn với thế hệ tương lai. Muốn con cháu mình sống trong môi trường trong lành, sạch đẹp, hãy quan tâm hơn nữa đến vấn đề môi trường khi cho thuê mặt bằng ngay từ hôm nay.

 Quý khách có nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, vui lòng liên hệ BỘ PHẬN HỖ TRỢ:

Hotline

0909.77.55.47

 

Tin liên quan

FanPage