Nguyên tắc chọn nơi cho thuê mặt bằng mở quán cafe

Chọn mặt bằng là một bước cực kỳ quan trọng để công việc mở quán café của bạn được trôi chảy và thuận lợi. Nếu tuân thủ một số quy tắc học hỏi được thì việc cho thuê mặt bằng mở quán café sẽ rất hiệu quả.

13,025 lượt xem

Chọn mặt bằng là một bước cực kỳ quan trọng để công việc mở quán café của bạn được trôi chảy và thuận lợi. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn chọn được nơi cho thuê mặt bằng mở quán café hiệu quả.

Diện tích cho thuê mặt bằng mở quán café

Vị trí mặt bằng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh quán café

Vị trí mặt bằng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh quán cafe

Nguyên tắc đầu tiên mọi người cần lưu ý khi tìm nơi mặt bằng cho thuê mở quán bán cafe chính là diện tích mặt bằng. Việc lựa chọn diện tích mặt bằng lớn hay nhỏ phụ thuộc vào hình thức kinh doanh quán café và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn muốn mở café sân vườn thì hẳn phải chọn một mặt bằng có diện tích lớn, rộng rãi. Còn nếu chỉ kinh doanh quán nhỏ dạng take away thì không cần mặt bằng quá lớn nhưng phải đảm bảo được các yếu tố như: nơi giữ xe, nhà vệ sinh…

Vị trí mặt bằng

Điều tiếp theo mà bạn cần chú ý khi muốn thuê mặt bằng mở quán cafe đó chính là vị trí của địa điểm.Thông thường, để xem xét xem vị trí của nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh quán café có tốt hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

+ Mặt bằng có gần các khu vực đông dân cư như trường học, văn phòng công ty hay không.

+ Địa điểm bạn định thuê có thuận tiện giao thông không, nếu nằm trong hẻm quá nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại của khách hàng.

+ Mặt bằng bạn dự định thuê mở quán cafe có gần với các khu giải trí khác hay không, nếu có thì đó sẽ là một lợi thế lớn bởi mọi người hiện nay có xu hướng sau khi café sẽ xem phim, ăn uống.

Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố cực quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của bạn sau này.

Giá thuê mặt bằng

Nguyên tắc chọn nơi cho thuê mặt bằng mở quán café

Muốn thuê được mặt bằng tốt hãy chú ý đến diện tích, hiện trạng mặt bằng

Sau khi đã xem xét diện tích, vị trí mặt bằng chúng ta sẽ tiếp tục lưu tâm đến vấn đề giá cả, chi phí mặt bằng cho thuê bán quán café. Nếu bạn muốn thuê được mặt bằng tốt thì nên định ra mức chi phí mà mình có thể chi trả để thuê, chỉ nên thuê ở những nơi có mức giá phải chăng và chi phí thuê đất không được vượt quá 115% doanh thu. Đó là nguyên tắc sống còn nếu bạn không muốn bị phá sản.

Thời gian cho thuê mặt bằng mở quán café

Khi thuê mặt bằng cả bên thuê lẫn bên cho thuê đều muốn ký kết hợp đồng dài hạn để có được sự ổn định. Thường thì khi kinh doanh bất cứ một lĩnh vực nào phải mất từ 1 năm trở lên mới có thể thu hồi lại vốn và sau đó mới có lời nếu kinh doanh tốt. Do đó, bạn không nên ký hợp đồng ngắn hạn dưới 2 năm.

Hiện trạng mặt bằng

Kinh doanh quán café hiện nay rất phát triển song nó cũng là một lĩnh vực có tính cạnh tranh rất cao, do đó bạn phải thật chú ý khi thuê mặt bằng. Xem xét hiện trạng mặt bằng, tình trạng sử dụng đất của chủ cho thuê mặt bằng mở quán café như thế nào rồi hãy quyết định, tránh tình trạng bị thu hồi đất khi đang kinh doanh.

Bạn có thể tự mình tìm kiếm nơi mặt bằng cho thuê mở quán cafe nhưng điều đó sẽ làm bạn mất nhiều thời gian, công sức và đôi khi không hiệu quả. Vậy thì hãy liên hệ với matbang.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm mặt bằng tốt nhất.

Hãy thật sáng suốt để có thể lựa chọn được mặt bằng tốt nhất, việc này sẽ đảm bảo hiệu quả kinh doanh của đơn vị.

Phóng sự về mô hình kinh doanh cafe thương hiệu...

  Quý khách có nhu cầu thuê mặt bằng bán cafe, vui lòng liên hệ BỘ PHẬN HỖ TRỢ:

Hotline

0909.77.55.47

 

 

Tin liên quan

FanPage