Xác định giá trị cho thuê mặt bằng làm nhà hàng

Thông tin trên sàn giao dịch bất động sản sẽ giúp người cho thuê mặt bằng làm nhà hàng xác định được giá trị thật của mặt bằng một cách chính xác. Theo đó, mỗi khu vực đều có những mức giá khác nhau và bạn dễ dàng đưa ra quyết định.

2,090 lượt xem

Để xác định được giá trị của mặt bằng cho thuê, có rất nhiều tiêu chí. Đó có thể là dựa vào sự xác định của thị trường nhà đất. Đó có thể là thông qua đánh giá của các chuyên gia môi giới. Tuy nhiên, xác định giá trị để cho thuê mặt bằng mở nhà hàng, bạn cần chú ý các yếu tố sau đây:

Sàn giao dịch bất động sản

Xác định giá trị cho thuê mặt bằng làm nhà hàng

Sàn giao dịch bất động sản sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về mức giá

cho thuê mặt bằng làm nhà hàng để bạn tham khảo

Thông tin trên sàn giao dịch bất động sản sẽ giúp người chủ cho thuê mặt bằng xác định được giá trị thật của mặt bằng một cách chính xác. Theo đó, mỗi khu vực đều có những mức giá khác nhau. Các quận trung tâm thành phố thì giá cho thuê có thể lên đến hàng trăm triệu đồng trên một mét vuông sàn. Tuy nhiên ở các quận, huyện xa trung tâm, mức giá mặt bằng cho thuê không quá cao. Sàn giao dịch bất động sản niêm yết thông tin và mức giá cho mỗi khu vực nhất định. Dựa vào đó, bạn có thể biết được mình cần cho thuê mặt bằng kinh doanh với mức giá bao nhiêu để có thể nhanh chóng tìm được đối tác cần thuê.

Mức giá trần của nhà nước

Dựa theo quy định của nhà nước về mức giá trần cho thuê mặt bằng làm nhà hàng, bạn cũng có thể xác định được giá cho thuê thích hợp. Tuy nhiên, khi sử dụng phương thức này, bạn cần chú ý đến sự biến động của thị trường để quyết định. Những quy định thường không nêu rõ mức giá cụ thể mà chỉ nói chung chung khu vực đó phải bán/ cho thuê với giá tối thiểu, tối đa là bao nhiêu. Do vậy sẽ không bám sát nhu cầu sử dụng thực tế.

Xác định giá trị cho thuê mặt bằng làm nhà hàng

Đừng hoàn toàn phụ thuộc vào mức giá trần của nhà nước khi cho thuê mặt bằng làm nhà hàng
vì thị trường bất động sản luôn biến động và thay đổi từng ngày

Mức giá trần của nhà nước chỉ nên là phương pháp để bạn biết và tham khảo được mức giá mà mình sẽ cho thuê mặt bằng làm  quán ăn - quán nhậu - nhà hàng. Hoàn toàn không mang tính chất quyết định. Nếu sử dụng phương pháp mức giá trần quy định của nhà nước, rất có thể bạn sẽ cho thuê với giá quá rẻ hoặc quá đắt và khó tìm đối tác thuê mặt bằng.

Sự thuận lợi của mặt bằng

Sự thuận lợi của mặt bằng là yếu tố có ý nghĩa rất lớn trong hoạt động cho thuê mặt bằng làm nhà hàng. Nếu mặt bằng không thuận lợi như quá chật chội, nằm ở khu vực đường một chiều, đường ít người qua lại, hay bị ngập úng lúc triều cường thì sẽ rất khó khăn để tìm được đối tác thuê.

Xác định giá trị cho thuê mặt bằng làm nhà hàng

Các khu vực thuận lợi giao thông, cảnh quan đẹp luôn có mức giá

cho thuê mặt bằng làm nhà hàng khá cao

Theo đó, đối với các mặt bằng đẹp, thuận tiện giao dịch, cảnh quang thoáng đãng, mức giá cho thuê mặt bằng làm quán ăn - nhà hàng sẽ rất cao. Ngược lại, các khu vực thiếu thuận tiện giao thông và không có mặt bằng, mức giá cho thuê mặt bằng mở quán ăn, làm nhà hàng sẽ tương đối thấp. Dựa vào yếu tố thuận lợi của mặt bằng để xác định mức giá cho thuê hoàn toàn phụ thuộc vào sự cảm nhận chủ quan của bạn. Do đó, bạn cũng cần tham khảo thêm ở các kênh xác định giá trị mặt bằng khác trước khi đưa ra mức giá cho thuê mặt bằng làm nhà hàng cuối cùng.

Tuy nhiên, tùy vào những trường hợp nhất định mà bạn cũng cần đánh giá thêm các yếu tố xác định giá trị cho thuê mặt bằng làm quán nhậu - kinh doanh nhà hàng. Việc xác định đúng, đủ giá cho thuê mặt bằng làm nhà hàng sẽ giúp bạn hoạch định những hướng đi chiến lược và đúng đắn cho kế hoạch kinh doanh của mình.

 Quý khách có nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, vui lòng liên hệ BỘ PHẬN HỖ TRỢ:

Hotline

0909.77.55.47

 

 

Tin liên quan

FanPage