Các yếu tố cần lưu ý khi chọn nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống

Xác định khả năng tài chính, thuận lợi giao thông, lịch sử địa điểm… là những điều bạn cần quan tâm khi chọn nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống, nhà hàng.

2,597 lượt xem

Xác định khả năng tài chính, thuận lợi giao thông, lịch sử địa điểm… là những điều bạn cần quan tâm khi chọn nơi có mặt bằng cho thuê kinh doanh ăn uống, nhà hàng.

Nếu muốn kinh doanh dịch vụ ăn uống hiệu quả bạn cần phải chọn được địa điểm thích hợp với ngành nghề của mình. Đó phải là một mặt bằng đẹp, thuận lợi giao thông, đông dân cư, có nhiều người qua lại… và nhất là khả năng phát triển trong tương lai.

Nếu muốn thuê được một mặt bằng tốt bạn có thể tham khảo một số thông tin sau đây, hoặc là liên hệ trực tiếp với matbang.com.vn để được tư vấn tốt hơn. 

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh ăn

Hiệu quả và tốt nhất thì bạn nên xác định khoản tiền mà mình sẽ bỏ ra để thuê mặt bằng. Dựa trên số tiền ấy bạn sẽ nhanh chóng chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp với mình. Những địa điểm có vị trí đẹp, mặt tiền và nằm trên các con phố lớn thì chi phí sẽ rất cao, do đó hãy ghi nhớ “tiền nào của nấy” khi thuê mặt bằng.

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống

Khả năng tài chính thế nào thì nên thuê mặt bằng như thế ấy

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rằng trong thời gian đầu việc kinh doanh của bạn có thể không có lợi nhuận thậm chí là lỗ. Vì vậy, hãy tính toán kỹ các con số lỗ, lãi để quyết định có nên chọn thuê mặt bằng đó hay không.

1. Quy mô quán ăn

Một tiêu chí tiếp để chọn được mặt bằng đẹp chính là dựa trên quy mô dịch vụ ăn uống mà bạn định mở. Chẳng hạn như bạn có ý định mở quán ăn bình dân thì địa điểm mà bạn nên chọn là tại các con đường nhỏ trong thành phố. Còn nếu muốn mở quán ăn lớn cỡ nhà hàng tầm trung, cao cấp thì nên chọn các con phố sầm uất hoặc ít nhất cũng là mặt tiền để khách hàng dễ nhìn thấy.

2. Giao thông

Có rất nhiều vị trí mặt bằng cho thuê kinh doanh hàng ăn uống nhưng không phải vị trí nào cũng thuận lợi giao thông cho mọi người. Có những mặt bằng trông khá đẹp, ổn nhưng nó lại là nơi hay xảy ra hiện tượng kẹt xe, ách tắc giao thông, lưu lượng người qua lại quá đông. Điều này sẽ không tốt cho việc kinh doanh của bạn. Do đó nên tránh những địa điểm như thế này vì chúng không mang lại hiệu quả kinh doanh.

3. Nhân khẩu học

Điều này mới nghe có vẻ khó hiểu và cao siêu, nhưng thực chất nó chính là sự phù hợp của khách hàng với loại hình kinh doanh của bạn. Nên xem xét người dân ở gần khu vực này có thật sự phù hợp và là khách hàng mục tiêu của dịch vụ ăn uống mà bạn định mở hay không. Đừng vội vàng trong việc chọn địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh mở cửa hàng ăn uống nếu dân cư nơi đây không có những đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống

Trước đây đã có ai thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống chưa và tại sao họ không thuê nữa

3. Lịch sử mặt bằng

Việc này xem chừng không mấy quan trọng nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều đến việc mở dịch vụ ăn uống của bạn. Tốt nhất nên hỏi xem trước đây đã có ai sử dụng dịch vụ giới thiệu cho thuê mặt bằng kinh doanh làm quán ăn tại điểm này hay chưa, và tại sao họ lại không thuê nữa. Nếu tìm hiểu kỹ điều này bạn sẽ tránh được “vết xe đổ” trước đó của người thuê cũ.

4. Thuận lợi dừng, đỗ xe

Mặt bằng mà bạn định thuê cần phải đảm bảo diện tích để có nơi giữ xe cho khách, không chỉ là xe máy mà còn phải tính đến nơi dành cho xe ô tô trong trường hợp quán làm ăn được. Khách hàng của bạn sẽ bỏ đi nếu họ cảm thấy không thuận lợi cho việc dừng và đỗ xe.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được mặt bằng để mở dịch vụ ăn uống tốt và phù hợp nhất.

 Quý khách có nhu cầu tìm thuê mặt bằng kinh doanh, vui lòng liên hệ BỘ PHẬN HỖ TRỢ:

Hotline

0909.77.55.47 

 

Tin liên quan

FanPage