Cho thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng và lưu ý về phong thủy

Trong kinh doanh nhà hàng, địa điểm là cốt lõi, là mấu chốt của sự thành công, nếu chúng ta vì tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ cho thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng nhưng nó lại không phù hợp thì bạn sẽ không thể nào thành công được. Thất bại là yếu tố đương nhiên và không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi thuê mặt bằng bạn cũng nên lưu ý đến phong thủy của mặt bằng ấy, bởi nếu yếu tố này không được đảm bảo bạn cũng khó mà thành công.

2,491 lượt xem

Nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn của mọi người ngày càng cao, chính vì vậy mà nhà hàng mọc lên như “nấm sau mưa” để phục vụ và đáp ứng nhu cầu ấy. Nhưng không phải nhà hàng nào cũng có thể trụ vững và tồn tại lâu dài trong ngành dịch vụ ăn uống. Tại sao lại như vậy? Có nhiều lý do như chọn nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh mở nhà hàng không tốt, địa điểm xấu và nhất là không hợp phong thủy.

Trong kinh doanh nhà hàng, địa điểm là cốt lõi, là mấu chốt của sự thành công, nếu chúng ta vì tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ cho thuê mặt bằng kinh doanh quán ăn - nhà hàng nhưng nó lại không phù hợp thì bạn sẽ không thể nào thành công được. Thất bại là yếu tố đương nhiên và không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi thuê mặt bằng bạn cũng nên lưu ý đến phong thủy của mặt bằng ấy, bởi nếu yếu tố này không được đảm bảo bạn cũng khó mà thành công.

Nếu như  bạn nghĩ yếu tố phong thủy chỉ cần áp dụng cho nhà ở mà thôi thì có lẽ nên suy nghĩ lại điều này, bởi chọn địa điểm kinh doanh rất cần chú trọng đến phong thủy. Phong thủy cho địa điểm không tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc làm ăn, tài vận của gia chủ. Chính vì vậy, khi chọn nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh  quán nhậu - nhà hàng hãy lưu ý một số yếu tố phong thủy sau:

Cho thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng và lưu ý về phong thủy

 Mặt bằng quyết định đến 85% sự thành công của nhà hàng

1. Địa điểm

Yếu tố cần xem xét đầu tiên khi thuê mặt bằng chính là sự phù hợp, hãy tìm hiểu kỹ xem nơi bạn định thuê có thích hợp để mở nhà hàng không. Cũng nên lưu ý rằng nhà hàng thường nằm ở mặt tiền, vì vậy nên tránh các xung xạ không tốt và có thể thu hút được nhiều khách hàng.

2. Thế đất (mặt bằng)

Một mặt bằng, địa điểm kinh doanh được đánh giá là tốt tức là nó phải đạt được yếu tố như đường ở trước mặt và phía sau phải có điểm tựa. Tức là đằng sau mặt bằng bạn định thuê phải có nhà cao để che chắn hung khí. Thế này được gọi là “tọa sơn nghênh thủy” và là một trong những thế thuận lợi nhất cho địa điểm mở nhà hàng.

3. Chọn địa điểm có nhân khí vượng nhất

Ngoài việc chú ý đến thế đất mọi người cũng nên chọn địa điểm mặt bằng kinh doanh nhà hàng dựa trên tuổi, mạng của mình và nhất là nhân khí. Một nơi cho thuê địa điểm kinh doanh nhà hàng mà không có nhân khí thì bạn sẽ chẳng thể làm gì trên mặt bằng ấy cả. Nhân khí ở đây được thể hiện ở yếu tố  “tam lưu”’ tức xa lưu (luồng xe), nhân lưu (luồng người) và thủy lưu (luồng tài lộc). Thỏa mãn được yếu tố “tam lưu” bạn sẽ chọn được địa điểm tốt và sẽ phát tài trong thời gian ngắn.

Cho thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng và lưu ý về phong thủy

 Hãy chọn mặt bằng đáp ứng được yếu tố “tam lưu” trong phong thủy

4. Những tối kỵ trong việc chọn địa điểm

Hiện nay có rất nhiều nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng, bạn hãy lựa chọn thật kỹ để tránh những rủi ro trong kinh doanh. Nếu như địa điểm định mở nhà hàng có nhiều tòa nhà lớn bên cạnh, có đường cái đâm vào trực diện nhà hàng, hoặc là bên cạnh các đường cua, khúc quẹo gấp… thì sẽ thật sự không tốt cho việc kinh doanh. Đó được xem là những tối kỵ khi chọn mặt bằng kinh doanh.

Ngoài ra, cũng nên tránh chọn địa điểm mở nhà hàng bên cạnh ngân hàng vì tài khí đã bị ngân hàng thu hút hết, chủ nhà hàng sẽ không thể nào hút được tài khí về cho mình.

Dù là kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì đi chăng nữa thì chọn được một mặt bằng tốt luôn là lợi thế rất lớn. Để được tư vấn chọn mặt bằng tốt bạn hãy liên hệ với matbang.com.vn, chúng tôi sẽ tư vấn và mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất khi đi thuê mặt bằng kinh doanh.

  Quý khách có nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, vui lòng liên hệ BỘ PHẬN HỖ TRỢ:

Hotline

0909.77.55.47

 

Tin liên quan

FanPage