Lưu ý khi lập hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh quận Thủ Đức

Ký kết hợp đồng là việc làm không thể thiếu khi thuê mặt bằng kinh doanh quận Thủ Đức, đây là một việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng thật ra nó không hề đơn giản như bạn nghĩ. Hợp đồng thuê mặt bằng có rất nhiều điều khoản có lợi cho doanh nghiệp.

3,266 lượt xem

Ký kết hợp đồng là việc làm không thể thiếu khi thuê mặt bằng kinh doanh quận Thủ Đức, đây là một việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng thật ra nó không hề đơn giản như bạn nghĩ. Hợp đồng thuê mặt bằng có rất nhiều điều khoản có lợi cho doanh nghiệp. Do đó, khi thuê mặt bằng kinh doanh hãy quan tâm nhiều đến hợp đồng cho thuê giữa đôi bên để tránh những rắc rối về sau.

Dưới đây là những điều mà người đi thuê mặt bằng kinh doanh cần phải lưu ý thật kỹ khi ký hợp đồng.

1. Toàn bộ hợp đồng

Lưu ý khi lập hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh quận Thủ Đức

Xem xét toàn bộ hợp đồng trước khi ký để thuê mặt bằng kinh doanh

Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh là một loại giấy tờ được thực hiện theo quy định của Pháp luật, nó bao gồm tất cả những điều khoản, quyền lợi, nghĩa vụ mà bạn phải thực hiện theo đúng hợp đồng. Hãy đọc thật kỹ hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh để rà soát những điểm thiếu sót, những điều khoản bất hợp lý để yêu cầu chủ cho thuê chỉnh sửa cho phù hợp. Nếu bạn thuê một mặt bằng có quy mô lớn thì tốt nhất nên nhờ người có chuyên môn kiểm tra giúp bản hợp đồng để đảm bảo an toàn.

2. Thời hạn cho thuê

Đối với những chủ doanh nghiệp mới thành lập và có nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh họ thường chỉ thuê trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Bởi họ không biết việc kinh doanh của mình sẽ như thế nào, liệu có hiệu quả hay không. Nếu phải thuê mặt bằng trong một thời gian dài họ sẽ phải trả một số tiền rất lớn mặc dù không còn sử dụng nó nữa. Tuy nhiên, đứng trước tình trạng khan hiếm mặt bằng như hiện nay thì việc thuê được một địa điểm kinh doanh trong thời gian ngắn khá là khó khăn, vì các chủ đất có nhu cầu cho thuê dài hạn nhiều hơn. Chính vì vậy, khi xem xét hợp đồng hãy xem kỹ và hỏi rõ chủ đất xem họ thời hạn cho thuê ngắn nhất của họ là bao nhiêu tránh những phiền toái về sau.

3. Tu sửa mặt bằng thuê

Lưu ý khi lập hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh quận Thủ Đức

Liệu bạn có được phép sửa chữa một số hạng mục trong mặt bằng kinh doanh hay không

Thường thì các doanh nghiệp khi muốn thuê mặt bằng kinh doanh muốn tự mình tu sửa địa điểm kinh doanh để tiết kiệm chi phí và phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Nhưng đa phần trong hợp đồng cho thuê sẽ bắt buộc người thuê phải được sự đồng ý của chủ nhà mới có thể tu sửa mặt bằng. Vì vậy, hãy nói với chủ nhà kế hoạch sửa chữa của mình rồi hãy đặt bút ký kết hợp đồng.

4. Các quyền sử dụng đối với mặt bằng

Nhiều người nghĩ mình đã thuê một mặt bằng nào đó tức là mình có quyền tùy ý sử dụng nó, suy nghĩ này có thể gây ra cho bạn rất nhiều rắc rối đấy. Trong hợp đồng thường sẽ có điều khoản quy định các quyền hợp pháp của người thuê, nhưng chủ nhà thường muốn hạn chế điều này, càng ít càng tốt để đảm bảo quyền lợi của chính mình. Thế nên, khi đàm phán ký kết hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh bạn hãy cố gắng thuyết phục hoặc hỏi xem mình có được phép cho thuê lại hoặc là cho thuê một phần mặt bằng khi không sử dụng nữa hay không.

Thuê được một mặt bằng tốt để kinh doanh không phải là chuyện đơn giản, nó ẩn chứa rất nhiều nguy cơ, rủi ro có thể làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng nếu nắm được 4 điều trên bạn sẽ ký được một hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh tốt và góp phần bảo vệ sự an toàn cho doanh nghiệp của mình ngay những ngày đầu tiên.

 Quý khách có nhu cầu tìm thuê mặt bằng kinh doanh tại Quận Thủ Đức, vui lòng liên hệ BỘ PHẬN HỖ TRỢ:

Hotline

0909.77.55.47

 

 

Tin liên quan

FanPage