Những điều cần biết về hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh

Đối với kinh doanh thì bất cứ bạn ở lĩnh vực nào cũng cần có hợp đồng rõ ràng để tránh những rủi ro, tranh chấp sau đáng tiếc sau này. Và điều quan trọng là bạn yên tâm kinh doanh vì đã có pháp luật bảo vệ, hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh là một trong những bằng chứng có tính pháp lý giúp việc kinh doanh của bạn suôn sẻ, thuận lợi.

5,960 lượt xem

Đối với kinh doanh thì bất cứ bạn ở lĩnh vực nào cũng cần có hợp đồng rõ ràng để tránh những rủi ro, tranh chấp sau đáng tiếc sau này. Và, điều quan trọng là bạn yên tâm kinh doanh vì đã có pháp luật bảo vệ, hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh là một trong những bằng chứng có tính pháp lý giúp việc kinh doanh của bạn suôn sẻ, thuận lợi.

Nhờ cậy luật sư kiểm tra hợp đồng mặt bằng kinh doanh nếu chưa nắm rõ

Chủ kinh doanh ngoài việc nên có sự tư vấn từ công ty môi giới, còn cần có sự giúp đỡ của các luật sư trong việc rà soát hợp đồng. Hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh đối với luật sư trong nghề chỉ cần một khoảng thời gian ngắn, chưa đến một giờ đồng hồ để có thể rà soát và kiểm tra toàn bộ hợp đồng. Nên mức chi phí dành trả cho luật sư là không phải là một khoảng chi phí lớn. Việc nhờ cậy luật sư trong việc rà soát và tư vấn về việc ký kết hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh mang lại cho bạn một khởi đầu an toàn, đồng thời còn tránh cho những sai phạm về sau.

Những điều cần biết về hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh

Kiểm tra hợp đồng kinh doanh thất kỹ trước khi ký kết

Tu sửa mặt bằng cho thuê

Khi thuê mướn mặt bằng, hầu hết các chủ kinh doanh đều muốn tu sửa và tân trang lại mặt bằng cho phù hợp với ý định kinh doanh. Nhiều chủ kinh doanh muốn tự tu sửa để tiết kiệm chi phí. Nhưng trong các bản hợp đồng cho thuê mặt bằng, hầu hết đều có mục bạn cần có sự đồng ý của chủ nhà trước khi tu sửa. Và để đảm bảo cho điều này, tránh trường hợp sau khi ký kết hợp đồng thì chủ nhà không có ý định cho bạn tự tu sửa. Bạn nên trình bày về kế hoạch tân trang lại của mình, sau khi đã ưng ý với mặt bằng.

Cân nhắc giá trị sử dụng

Trong hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh, giá thuê nền thường được tính theo mỗi mét vuông. Nhưng cách tính này đôi khi lại dễ gây nhầm lẫn. Với những mặt bằng chứa nhiều không gian chết, hoặc các khoảng trống như cầu thang, hành lang cũng được tính vào số mét vuông sẽ mang lại cho bạn một sự lãng phí đáng kể. Vì vậy, bạn nên cân nhắc giữa số tiền phải trả và khoảng không gian mà bạn có thể sử dụng. Một không gian nhỏ hơn với giá tiền trên mét vuông cao hơn một chút, đôi khi lại mang lại hiệu quả hơn rất nhiều trong việc kinh doanh của bạn. Việc bố trí không gian hợp lý và có giá trị sử dụng cao hơn sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh rõ ràng hơn rất nhiều.

Những điều cần biết về hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh

Giá trị sử dụng của mặt bằng dựa trên số m2 không chỉ ảnh hưởng đến chi phí
thuê mướn mà còn ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn

Hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh mang giá trị pháp lý cao, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh sau này của bạn. Để đảm bảo cho việc làm ăn lâu dàu và hiệu quả, bạn cần một sự tỉnh táo tuyệt đối cùng sự hiểu biết cần thiết để bảo vệ công việc của mình.

  Quý khách có nhu cầu tìm thuê mặt bằng kinh doanh, vui lòng liên hệ BỘ PHẬN HỖ TRỢ:

Hotline

0909.77.55.47

 

Tin liên quan

FanPage